Hướng dẫn làm mod Character/item game Don't Starve đơn giản


Giới thiệu mod Character/item game Don't Starve Together :

Mods (viết tắt của modifications - sửa đổi) là các thay đổi ngoài của nội dung game Don't Starve từ những nguyên gốc của nó chỉ cho phiên bản trên PC. Mod thường được phát triển bởi cộng đồng Don't Starve. Chúng giới thiệu các nhân vật mới và vài tùy chỉnh cho game, như là khiến game dễ hoặc khó hơn, hay là sửa đổi các thuộc tính game mà làm thay đổi cách một số yếu tố trong Thế giới DS hoạt động.

Có nhiều loại mod khác nhau bao gồm Công Cụ Modding, Sửa Đổi Game, Gói Ngôn Ngữ, Thế Giới 

Các công cụ tạo mod:
- Phần mêm chình sửa ảnh : photoshop, miễn phí có gimp or corel tùy người miễn sao tại ảnh nền trong suốt không phải trắng là được. link download gimp https://www.gimp.org/downloads/
- phần mềm đọc file .tex: đọc và đổi file .tex thành png và ngược lại, còn file .tex là file ảnh game. còn tại sao thì hỏi thằng klei ấy lức mới làm mod mình củng tự hỏi tìm hiểu thì thế này "high typographical quality of the documents"
link download : https://drive.google.com/open?id=1fIBtaXDy1hZ3MnzdckqBn4GBdHiDvsbR
- phần mêm nén giải nén winrar nhé. một số người bảo là giải file zip ra rùi nén lại sẽ sinh ra lỗi mình chưa thử và mình không dùng nén lại chỉ ghi đè file ảnh xem video sẽ rõ.
link: https://www.rarlab.com/download.htm
- Phần mềm chỉnh sửa code đây mình dùng Sublime Text 2 hay 3 tùy bạn củng chả cần bẻ khóa đâu. link: https://www.sublimetext.com/
- Cuối cùng là kiên nhẫn và cóc nước luôn luôn lạnh có bóc hỏa vì vẽ lẹch thì uống liền :3
Sau khi tạo mod rùi bạn dùng Don't Starve mod tool đẻ up lên steam nhé vào library>tool sẽ thấy nhớ chọn công khai lần đầu mình làm để bạn bè cứ tưởng phải chờ duyệt. Hướng dẫn video:
Src mẩu các bạn vọc: https://drive.google.com/open?id=1ykRDRRRRmciiEgk8d3zhhYuUD_suSFh_ 

Video hướng dẫn: